NÊN MUA BẾP TỪ NHẬT HAY BẾP TỪ CHÂU ÂU??

NÊN MUA BẾP TỪ NHẬT HAY BẾP TỪ CHÂU ÂU??

- Bếp từ Châu Âu: hiện ở VN có những tên tuổi lớn như: bếp từ Munchen nhập khẩu Italy, Đức, bếp từ Fagor nhập khẩu Tây Ban Nha, bếp từ Lorca nhập khẩu Tây Ban Nha hoặc Đức,….
- Bếp từ Nhật: Hiện có bếp từ của Panasonic, Hitachi, Mitsubishi...
- Về thông số:
Cấu hình Bếp từ Nhật Bếp từ Châu Âu
+ Mặt kính Ceramic Ceramic
+ Điện áp 100 và 200V 220V
+ Công nghệ Inverter Có Có
+Công nghệ Econavi có ở bếp Panasonic Không
+ IR-Sensor Có Có
+ Tiêu thụ điện năng 70-100k/ tháng ( gđ 4 người) ~150k/ tháng ( gđ 4 người)
+Bảng điểu khiển Cảm ứng, phím bấm cơ Cảm ứng
+ Lò nướng Có Không
+ Thực đơn bếp phải Có Có
+ Tự ngắt khi quên nồi Có Có
+ Đèn báo nhiệt độ cao Có Có
+ Hẹn giờ Có Có
+ Khóa trẻ em Có Có
- Về mặt thẩm mỹ: bếp từ Châu Âu đẹp hơn so với bếp từ Nhật, bếp Nhật ưu tiên tính thực dụng, độ bền và tiết kiệm năng lượng.
- Khác so với dòng bếp từ Nhật, dòng bếp từ được nhập khẩu từ châu Âu có nhược điểm là thiết kế của bếp mang phong cách châu Âu nên sẽ có nhiều điểm không phù hợp với thị trường châu Á, như bếp có bảng điều khiển chung cho các bếp nên có nhiều bất tiện và rất khó sử dụng . Nhiều bếp còn có thiết kế với nhiều vùng nấu phù hợp cho bếp đặt độc lập ở châu âu, trong khi không gian bếp của châu á thường đặt bếp sát tường. Chế độ đun nấu của người Châu Á thường có món xào đòi hỏi nhiệt độ cao 150-200 độ C, chức năng xào rán có trên bếp từ Nhật, còn Châu Âu không có chức năng này.
- Bếp từ Nhật Bản thường có hệ thống thông hơi, làm mát đặt phía trên, nhược điểm của bếp Nhật là khó vệ sinh khu vực thoát hơi nếu có dầu mỡ bắn vào, nhưng ưu điểm đó là bếp sẽ thông thoáng và làm mát tốt hơn so với hệ thống thông hơi của Châu Âu đặt phía dưới bếp ( nếu đặt trong tủ gỗ, không khí nóng thoát ra từ bếp không lưu thông được làm giảm tuổi thọ linh kiện bếp)
--> Hi vọng sau bài viết trên các bạn có thể lựa chọn cho mình được 1 bếp từ ưng ý.


Để lại bình luận