RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH ĐỂ DA ĐẸP - HẾT MỤN BẠN ĐÃ BIẾT ???

- Bạn có biết để có một làn da đẹp thì bước quan trọng nhất là làm sạch da.

- Trước đây mình toàn rửa mặt theo cách: lấy sữa rửa mặt ra tay, cho 1 chút nước để tạo thành bọt và mát xa vòng tròn trên mặt, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nhưng da của mình rất hay bị lên mụn ẩn dưới da, giống kiểu lỗ chân lông bị tắc vậy. Rửa mặt hàng ngày như vậy cứ nghĩ là rất sạch rồi mà vẫn không đỡ mụn cám, mụn ẩn đáng ghét. Sau này khi sang Nhật, mình hay lượn lờ các shop mỹ phẩm và phát hiện ra có một loại sp rửa mặt gọi là một xà bông rửa mặt hữu cơ 'German Clay Face Soap' dạng tạo bọt của hãng Yamano. Trước đây thì mình luôn nghĩ là xà bông chắc là phải làm khô da lắm (kể cả cho cơ thể chứ chưa nói đến da mặt) nhưng sau khi sang Nhật thì phát hiện có nhiều loại xà bông dùng để rửa mặt mà lại dịu nhẹ với da. Xà bông này là xà bông hữu cơ được làm 100% tự nhiên, ko chất hóa học, màu nhân tạo, ko hương liệu nên an toàn cho mọi làn da, xà bông được chiết xuất từ bùn khoáng và nhau thai cừu, vừa có tác dụng dưỡng ẩm vừa khánh khuẩn, nấm, trị mụn, trong mỗi hộp xà bông có kèm lưới tạo bọt. Bạn nào da dầu, hỗn hợp hay bị lên mụn thì dùng thử loại này nhé, rửa mặt xong thích lắm, da mịn vô cùng.

- Mình có tìm hiểu thêm thì biết rằng khi rửa mặt với dạng bọt như vậy sẽ làm cho da mặt thông thoáng, các hạt bọt có thể len lỏi vào từng lỗ chân lông và làm sạch da tốt hơn, lại dịu nhẹ mà không gây tổn thương cho da như các sp rửa mặt dạng kem hay kem có hạt thông thường, đặc biệt với da khô, da mẫn cảm và dễ bị mụn.

- Trong mỗi hộp xà bông hữu cơ còn kèm theo 1 lưới tạo bọt, lưới có hình phễu nên chỉ cần làm ướt rồi chà xà bông lên và xoa đều lưới đến khi tạo thành bọt bông và mịn. Bạn vuốt mạnh theo chiều dọc lưới để lấy phần bọt ra rửa.

- Các bước rửa mặt đúng cách:

B1: Làm ẩm da mặt với nước ấm ( tầm 32 độ). Nước ấm giúp da không bị tổn thương ( tốt hơn nước lạnh hay nước nóng).
B2: Lấy xà bông rửa mặt và tạo bọt với lưới như mình hướng dẫn trên.
B3: Nhẹ nhàng xoa bọt lên mặt theo hướng từ cằm lên má (vùng chữ U) matxa nhẹ để loại sạch bụi bẩn. Chú ý không chà xát mạnh vào da.
B4: Tiếp tục matxa nhẹ nhàng vùng chữ T (trán, mũi), vùng mắt, thái dương để trôi bụi bẩn.
B5: Rửa mặt sạch với nước ấm. Chú ý không để sót lại bọt ở vùng cằm và dưới cằm.
B6: Dùng khăn mặt thấm khô da. Để dịu nhẹ với da thì khăn mặt nên được thấm nước. Sau khi rửa mặt thì áp dụng các bước dưỡng ẩm như bình thường.

Các bạn thử áp dụng cách rửa mặt này xem nhé. Mình thấy da sạch, mịn và lỗ chân lông thoáng hơn rất nhiều đấy

Để lại bình luận